Essence là gì? Có nhất thiết cần sử dụng Essence để chăm sóc da?

Essence là gì? Có nhất thiết cần sử dụng Essence để chăm sóc da?

Nếu bạn đang tìm một biện pháp dưỡng và chăm sóc da chuyên sâu vượt hơn mức bình thường, bạn có thể bắt đầu nghe nói nhiều về Essence.

Vậy Essence là gì?

Trên thực tế, Essence là một loại mỹ phẩm chăm sóc da bắt nguồn từ Hàn Quốc, và là một trong những công đoạn dưỡng da quan trọng ít khi bỏ qua của phụ nữ Hàn Quốc.

Essence bắt đầu xuất hiện tại châu Á trong nhiều năm trở lại đây và mới đây nó tiếp tục lấn sân sang Mỹ và các nước châu Âu mặc dù dưới một hình thức khác dạng kết hợp (theo đúng quy chuẩn).

Không có một định nghĩa chính xác về Essence. Nhưng bạn có thể hiểu nó một cách đơn giản thông qua những yếu tố dưới đây:

Thứ nhất, Essence là một sản phẩm vật lý dạng dung dịch nhiều nước, bạn cũng có thể coi Essence là một dạng tinh chất nhưng tùy theo sản phẩm mà tính nhất quán về mặt vật lý và kết cấu có thể khác nhau. Thậm chí, một số loại Essence còn tồn tại dưới dạng bột nhưng hóa lỏng trên da bằng một phương pháp nào đó.

Tinh chất Essence thành phẩm bao gồm nhiều lợi ích, tập trung vào điều trị sâu bằng cách dưỡng từ bên trong. Bạn có thể sử dụng Essence để giảm nếp nhăn, trị nám tàn nhang hoặc điều trị sắc tố da không đồng đều như đốm đen.

Nghe có vẻ tương đồng như Serum nhưng bản chất của hai sản phẩm làm đẹp này là khác nhau. Serum thường tập trung vào việc bổ sung một hoặc một vài loại dưỡng chất phục vụ cho những mục đích nhất định. Trong khi đó, Essence nhẹ hơn, loãng hơn, và thường được sử dụng để tăng cường hiệu quả cho serum.

Essence hoạt động như thế nào?

Chức năng chính của một loại Essence là hydrat hóa làn da (có nghĩa là dưỡng ẩm hoặc cung cấp nước để tạo độ ẩm trên da). Làn da được hydrat hóa sẽ có cơ hội được khỏe mạnh và tươi tắn hơn làn da bình thường.

Da của bạn làm việc hiệu quả hơn khi được hydrat hóa, điều này giúp cho việc hấp thụ các hoạt chất có trong các loại dưỡng da mà bạn đưa vào sau đó (điển hình như serum) trở nên mạnh mẽ hơn.

Một loại Essence chất lượng tốt có thể nâng gấp đôi hiệu quả của việc sử dụng serum.

Cần phải chú ý rằng, Essence không chỉ nâng cao hiệu quả của serum, mà bất cứ sản phẩm dưỡng da nào khác (bao gồm cả mặt nạ đắp mặt từ thiên nhiên như dưa chuột hay cà chua… ) đều được hưởng lợi.

Cách sử dụng Essence như thế nào?

Bạn có thể thấy, tác dụng chính của Essence là tăng cường hiệu quả của các sản phẩm sử dụng sau đó, và nó là một sản phẩm có mục đích dưỡng da.

Vậy nên, Essence cần được áp dụng sau các bước tẩy trang và làm sạch da.

Chỉ cần dùng một miếng bông trang điểm, chấm một chút tinh chất Essence lên khắp mặt và cổ của bạn. Sau đó, chờ khoảng từ 2 – 3 phút để tinh chất Essence thấm sâu vào da trước khi bắt đầu các bước dưỡng da tiếp theo.

Mỗi ngày bạn có thể sử dụng Essence một lần và nên dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

Tác dụng của Essence bao gồm những gì?

Tác dụng chính của Essence là hydrat hóa làn da theo kiểu cấp nước để dưỡng ẩm. Nhưng tùy vào nhà sản xuất mà Essence có thể bao gồm nhiều tác dụng khác biệt không nhất quán.

Nhà sản xuất sản phẩm có thể thêm vào thành phần dung dịch Essence các hoạt chất có tác dụng tăng sắc tố da để làm trắng hoặc cải thiện tế bào da để ngăn ngừa lão hóa… và vì thế, tác dụng thật sự của Essence là khó có thể đo đếm được trừ khi bạn có một sản phẩm nhất định.

Tinh chất Essence có thể pha chế bởi nhiều loại thành phần khác nhau từ tự nhiên đến hóa học tổng hợp. Hầu hết trong số chúng có mục đích cải tạo làn da của bạn theo hướng mà bạn mong muốn nhưng đôi khi cũng đưa đến những tác dụng phụ có hại.

Đây là vấn đề muôn thuở của một loại mỹ phẩm thương mại bao gồm cả Essence.

Để thương mại hóa, các nhà sản xuất có thể sử dụng tinh chất hóa học tổng hợp thay vì tự nhiên, thêm vào các loại hóa chất bảo quản, tạo màu hay tạo mùi để phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng.

Đồng ý rằng, thành phần trong Essence sẽ mang lại cho bạn những tác dụng nhất định trong việc thay đổi thẩm mỹ của làn da, tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải chấp nhận những tổn thương nhất định do hóa chất có trong Essence mang lại.

Để hạn chế vấn đề này, điều quan trọng là bạn phải tìm ra được một loại Essence thực sự có chất lượng tốt. Ngoài việc chọn một thương hiệu đảm bảo, còn cần căn cứ vào thành phần cấu thành, tỷ lệ tinh chất được chiết xuất từ tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Bạn nên dùng Essence loại nào?

Mình sẽ không đề cập đến cụ thể một nhà sản xuất Essence nào để giữ tính khách quan cho bài viết. Tuy nhiên, chính bạn có thể căn cứ vào loại da của bạn để từ đó tìm ra một loại Essence thích hợp.

Đừng đi đầu trong việc sử dụng một loại Essence, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một sản phẩm Essence từ thương hiệu có tiếng tăm và được đánh giá cao bởi một số lượng người nhất định.

Nếu da bạn thuộc loại dầu nhờn, nên chọn loại Essence nhẹ và càng loãng càng tốt, nó sẽ đảm bảo không khiến tình trạng dầu nhờn trên da trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu da bạn bị khô một loại Essence đặc với hàm lượng tinh chất cao có thể nâng cao hiệu quả sử dựng.

Ngoài ra, bất cứ một loại Essence nào ngoài việc có khả năng hydrat hóa làn da còn có thể bao gồm tác dụng làm trắng da, giảm nếp nhăn, điều trị đốm đen nám da hoặc tàn nhang… hãy chọn một loại phù hợp với tình trạng da hiện tại của bạn.

Tổng kết về Essence

Bạn có thể thấy, trên thực tế Essence cũng không có cái gì để đáng được gọi là “nước thánh”. Đồng ý rằng nó nâng cao hiệu quả chăm sóc da của bạn và mức độ nâng cao này là tương đối đáng kể. Nhưng nên nhớ rằng, Essence không thể sử dụng để thay thế bất cứ bước dưỡng da bắt buộc nào như dưỡng ẩm hoặc dùng serum. Nó cũng không có tác dụng làm sạch.

Bạn có thể dùng Essence hoặc không, nhừng đừng bỏ qua các bước chăm sóc da cố định hàng ngày.

Lời khuyên là,

Nếu bạn thực sự là một người cầu toàn trong việc chăm sóc da, Essence là sản phẩm dành cho bạn.

Nhưng nếu bạn đang có làn da khỏe mạnh thì việc có hay không dùng Essence cũng không khiến da bạn thay đổi quá nhiều.

Hãy sở hữu một loại Essence có chất lượng tốt và dùng nó khi cần thiết.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *